Nội thất phòng ngủ và 5 cách sắp xếp dành cho bạn

Bạn đang nghĩ thế nào về một căn phòng ngủ “lý tưởng” ? Chắc chắn rằng không ai ngờ tới một căn nhà nhỏ có những trang thiết bị nội thất thiết bị bếp, máy rửa bát, bếp từ … hiện đại. Bên đó diện tích nhỏ cũng là nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Hãy thử xem một vài gợi ý của chúng tôi về cách sắp xếp đồ để có một không gian tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ tính năng.

1/ Kê giường sát góc

Việc lựa chọn màu sắc và bày trí nội thất của mỗi người sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của chính họ. Một trong những cách tiết kiệm diện tích với phòng ngủ nhỏ đó là kê giường sát vào mép hoặc góc tường. Vừa cho cảm giác vững chắc lại có sự đồng bộ màu với cả căn phòng.
Kê giường vào sát tường, đơn giản là bạn di chuyển, đẩy giường vào góc tường thôi. Một ý tưởng hoàn hảo giúp mở rộng căn phòng ngủ, đồng thời trở nên tinh tế hơn

Nội thất phòng ngủ

2/ Sử dụng loại giường ngủ có thiết kế kết hợp

Các mẫu giường ngủ thông minh hiện nay thường có thiết kế cực kỳ linh hoạt. Chúng giúp bạn tận dụng phần không gian phía bên dưới giường. Bạn có thể để phần bên dưới làm tủ đựng đồ dùng, các loạt ngăn kéo cất chăn ga, … Hoặc có thể tham khảo thêm giường gấp tiết kiệm không gian, giường 2 tầng, giường kéo rút … Vừa đẹp mà rất tiện dụng phải không nào.

Nội thất phòng ngủ Nội thất phòng ngủ

3/ Trải thảm “xanh” cho ngôi nhà

Thảm “xanh” ở đây ám chỉ là cây cối. Phòng ngủ của bạn sẽ rất nhạt nhẽo nếu chỉ đơn thuần có các đồ dùng, nội thất. Hãy tổ điểm thật nhẹ nhàng bởi các chậu cây có thể để trong phòng kín. Ví như sử dụng loại cây cảnh trồng trong bình kín gọi là terrarium, các cây thủy sinh, … Chú ý: Nhớ mở hé cửa sổ một chút để bạn không cảm thấy quá ngạt trong nơi quá kín nhé

Nội thất phòng ngủ

4/ Dùng ánh sáng tự nhiên cho phòng nhỏ hẹp

Ánh sáng trong phòng ngủ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới không gian sống cũng như năng lượng của mỗi thành viên trong nhà.

Từ những chiếc đèn chiếu sáng có trong nhà, chúng gợi lên tâm trạng và mở không gian rất tuyệt vời. Mặc dù vậy chúng ta nên tận dụng các nguồn phơi sáng tự nhiên. Vừa giúp không gian thoáng đãng hơn lại có thể làm cho căn nhà ấm áp và tràn đầy sức sống hơn. Từ khung cửa sổ, khoảng không mà những tia nắng mới có thể lọt qua được ta đã cản thấy mọi vật tràn ngập năng lượng sống tích cực hơn rồi.

Nội thất phòng ngủ

5/ Sắp xếp đồ vật dồn về một phía

Thay vì dùng tủ quần áo đứng chiếm diện tích phòng, chúng cần kết hợp liền với giường sẽ tối ưu được nhiều không gian sinh hoạt hơn. Khi sắp quá nhiều đồ và xếp lung tung không theo một quy tắc nào đó khiến cho nơi bạn an giấc trở nên bừa bộn và ngổn ngang. Giải pháp được đưa ra ở đây chỉ là một gợi ý nho nhỏ mà thôi. Hãy xắn tay áo lên và dọn dẹp thôi. Việc cần làm bây giờ là dồn các đồ đạc thiết bị, kể cả giường về cũng một phía. Chọn cho chúng cùng tông màu hài hòa và nhẹ nhàng sẽ thấy được sự thay đổi ngay mà thôi.

Nội thất phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *