Những điều cần biết khi đặt gương trong nhà bếp

Gương là thiết bị trang trí được sử dụng rất nhiều trong nhà. Đặt gương ở những vị trí đúng sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những sự kiêng kị gương trong nhà bếp cần biết.

gương đặt nhà bếp
Nhà bếp cần được bố trí đúng phong thủy

Công dụng của việc đặt gương trong nhà bếp

Không đơn giản là ngẫu nhiên đặt một tấm gương trong phòng bếp mà nguyên nhân chủ yếu dựa vào yếu tố phong thủy. Nơi đặt gương là nơi hội tụ những sinh khí tốt nhất và thông qua đó gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, may mắn; mọi người trong gia đình sẽ luôn được khỏe mạnh.

nơi đặt gương trong bếp
Gương đặt tại phòng bếp sẽ mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc

Đặt gương trong phòng bếp còn là vật dụng trang trí làm phòng bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, việc đặt gương trong nhà bếp như thế nào thì cần phải xem xét kĩ lưỡng.

Căn bếp ngập tràn sắc xanh
Không gian phòng bếp được nhiều người ưa thích

Những điểm lưu ý khi đặt gương nhà bếp

Không đặt gương chiếu thẳng vào bếp

Theo phong thủy, gương tượng trưng cho nước còn bếp thì tượng trưng cho lửa. Nước và lửa đối lập nên tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào bếp. Việc chiếu thẳng có thể gây ra những điều không hay cho gia chủ.

Việc phản chiếu bếp trong gương sẽ khiến bếp được chiếu thành hai và việc này là điểm báo không tốt, giống như có hai nữ gia chủ trong gia đình, gia đình sẽ không được êm ấm.

đặt gương nhà bếp đúng cách
Không để gương đối diện với bếp đun

Cách treo gương đúng cách

Gương đặt ở vị trí nào tốt nhất? Bạn nên đặt ở những nơi có thể chiếu lên bàn ăn, nơi đặt thực phẩm. Vị trí này giúp đồ vật được nhân đôi, ngầm báo hiệu cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Bếp ấn tượng với gam đỏ
Phòng bếp được trang trí vô cùng ấn tượng

Bạn có thể đặt gương ở những vị trí tối, thiếu ánh sáng để làm rộng rãi thêm cho phòng cũng như làm sáng căn phòng và tạo nên nguồn năng lượng cho căn phòng.

phòng bếp hiện đại
Không gian phòng bếp hiện đại, căng tràn sức sống

Gương đặt trong phòng khách đúng vị trí sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Bạn cần biết rõ những điểm kiêng kị khi đặt gương trong phòng bếp để mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *