Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Gia đình bạn mới sắm một chiếc máy rửa bát mới. Ban chưa biết sử dụng máy rửa bát như thế nào cho an toàn tiết kiệm và tối ưu nhất. Đừng lo lắng hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm hay sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng máy rửa bát hiệu quả

 • Điều chỉnh chiều cao của các giá trong máy rửa bát phù hợp: Dù theo quy mẫu chuẩn tuy nhiên để có thể dễ dàng trong việc sử dụng, bạn có thể điều chỉnh chiều cao của giá rửa bát phù hợp với việc sắp xếp bát đĩa, xoong chảo khi rửa.
kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát
Cách xếp bát đĩa sao cho đúng quy cách giúp máy hoạt động tốt hơn
 • Xếp đồ vào máy rửa bát: Bạn nên đổ hết đồ thừa có trong bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Sau khi dọn hết đồ ăn thừa bạn cần xếp đồ vào máy rửa để việc rửa bát được nhanh chóng hơn, đạt được hiệu suất tốt nhất. Trước khi dùng bạn cần đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng để biết những vật dụng nào được cho vào máy, những loại nào không. Với loại bát hay đĩa nhỏ quá thì bạn nên để bên ngoài, tránh bị rơi.
 • Các đồ xếp trong máy rửa bát cần phải xếp sao cho không cản trở đến vòng quay các cánh tay phun.
kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát
Chọn chất tẩy rửa hợp lý cho thiết bị
 • Sử dụng chất tẩy rửa theo quy chuẩn của máy: Các chất tẩy rửa dạng bột, nén hay nước đều có thể sử dụng cho máy rửa bát; nhựng tuyệt đối bạn không được sử dụng xà phòng. Bạn cần đọc cách sử dụng trên bao bì để đạt hiệu quả nhất.
 • Chọn chương trình rửa bát phù hợp: máy rửa bát có nhiều chương trình rửa bát khác nhau tiện lợi trong việc giúp đỡ bạn trong công việc nội trợ. Rửa tiết kiệm thời gian, rửa bán tải, rửa chuyên sâu 1 khoang, sấy khô tăng cường,… Bạn có thể chọn các mức rửa khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng.

  Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát
  Bát đĩa sạch sẽ sau khi rửa
 • Lấy đồ ra khỏi máy rửa bát: Hãy giữ giá khi lấy đồ đẻ tránh rơi đồ từ phía trên xuống cũng như rơi xuống các giá khác. Khi dùng chế độ làm khô, bạn nên đợi cho đồ nguội hãy lấy, tránh bị bỏng.

Lưu ý để sử dụng máy rửa bát an toàn

 • Thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước và cấp nước sao cho đúng với quy định để máy luôn được vận hành ở mức tốt nhất.
 • Các cánh tay phun nước không có bất kì vật cản nào, có thể hoạt động bình thường.
kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát
Tủ máy rửa bát chất lượng chính hãng và đảm bảo an toàn

Việc kiểm tra máy rửa bát vô cùng đơn giản, bạn nên quan sát trước khi sử dụng để có thể vận hành được an toàn và hiệu quả.

Những kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát an toàn sẽ giúp bạn tăng hiệu suất cũng như kéo dài thời gian sử dụng của máy. Bạn cần ghi nhớ chúng để sử dụng máy rửa bát tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *