Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi cao cấp gia đình

Việc sử dụng máy hút mùi cao cấp nói riêng và những mẫu máy hút khử mùi khác nói chung là để loại bỏ mùi khó chịu. Chức năng chính là hút và lọc, thậm chí là xử lý khói mùi thức ăn nhằm trả lại nguồn không khí trong lành và sạch mát cho gia đinh bạn. Cùng xem xem dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua thiết bị gia đình nhập khẩu nhà bếp.

1. Chức năng máy hút mùi bếp

máy hút mùi cao cấp
Chọn chức năng máy hút mùi bếp cao cấp

Như bạn biết đấy, máy hút mùi gia đình có nhiệm vụ chính là hút mùi thức ăn sinh ra trong quá trình nấu nướng. Một sản phẩm tốt sẽ hút được cả mùi và khói một cách triệt để. Bên cạnh đó với những không gian trật hẹp họ sẽ dùng bếp từ cao cấp có kích thước hợp với hút mùi. Làm như vậy để đảm bảo rằng không còn một thứ mùi khó chịu nào còn trong bếp.

Thực tế, một chiếc máy hút mùi cao cấp không phải là hệ thống lọc không khí hoàn hảo. Chức năng chính là hút không khí và các loại khí độc xung quanh khu bếp. Tuy vậy vẫn có những mẫu thiết bị hút mùi và khử mùi rồi lọc sạch ngay bên trong buồng máy.

Với các máy khử mùi cao cấp, có thể có thêm chức năng đèn báo vệ sinh lưới lọc. Chức năng hỗ trợ hẹn giờ tắt máy, vỏ làm bằng thép không gỉ, không in dấy tay.

2. Chọn mua hút mùi cao cấp theo chức năng, kiểu dáng

máy hút mùi cao cấp
Chọn mua hút mùi cao cấp theo chức năng, kiểu dáng

Những dòng hút khử mùi thông thường sẽ có 3 chế độ hút từ thấp, trung bình cho tới cao. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp các mẫu có thêm một mức độ hút chuyên sâu. Giúp sạch sâu và loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu. Dưới đây là một số dạng máy phỏ biến trên thị trường hiện nay.

Máy hút mùi cổ: là mẫu thiết bị đầu tiên và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Máy có các chức năng đơn giản và rất cơ bản. Ngay cả những người chưa sử dụng bao giờ đều có thể dùng. Loại này có tính năng lọc với than hoạt tính cần thay mới và vệ sinh sau một thời gian hoạt động.

Máy hút mùi áp tường: vốn được gắn trực tiếp lên tường, sử dụng cơ chế hút và đẩy thông qua ống dẫn. Một số mẫu cơ bản như:

+ Máy hút mùi vát

+ Máy hút mùi kính cong

+ Máy hút mùi kính thẳng

+ Máy hút mùi chữ T

máy hút mùi cao cấp
Tổng hợp các loại thiết bị máy hút khử mùi nhà bếp

Máy hút mùi cao cấp âm tủ: tức là máy được lắp đặt nằm sâu bên trong tủ bếp nhằm tiết kiệm diện tích. Vì thế bạn có thể đóng tủ bếp một cách đồng nhất, không làm mất đi tính thẩm mỹ của cả khu vực bếp. Một số mẫu thiết kế phổ biến của hút mùi cao cấp nhập khẩu:

+ Thiết bị hút mùi kéo/rút

+ Thiết bị hút mùi kéo lên/xuống

+ Thiết bị hút mùi dạng cánh mở lên

+ Thiết bị hút mùi âm tủ hoàn toàn

Máy hút mùi Teka chính hãng dáng đảo hay còn gọi là khử mùi độc lập tức là máy đứng một mình, không phụ thuộc vào tường hay tủ bếp.

3. Đặc điểm các loại máy hút mùi cao cấp nhà bếp

máy hút mùi cao cấp
Đặc điểm các loại máy hút mùi cao cấp nhà bếp

Mỗi loại máy hút mùi sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn hãy thao khảo chi tiết ưu, nhược điểm của từng loại máy hút mùi dưới đây trước khi chọn mua nhé. Những ưu nhược điểm này sẽ giúp bạn đánh giá, biết được máy hút mùi bếp loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Nhãn mức năng lượng của sản phẩm

+ Công suất hút

+ Độ ồn của động cơ khi hoạt động

+ Kích thước của thiết bị hút mùi

+ Xuất xứ

5. Giá các loại máy hút mùi bếp

máy hút mùi cao cấp
Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi cao cấp gia đình

Chúng có khung mức giá đa dạng từ 2 triệu cho đến hàng chục triệu đồng. Để cung cấp thông tin một cách chính xác và khách quan nhất có thể, dưới đây là khung mức giá bạn có thể tham khảo.

+ Máy khử mùi cổ điển: 2 – 4 Triệu

+ Máy khử mùi âm tủ: 4 – 20 Triệu

+ Máy khử mùi gắn tường: 5 – 30 Triệu

+ Máy khử mùi đảo: 15 – 60 Triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *