Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát sao cho đúng quy trình

Dù là một chiếc máy có chức năng rửa, sấy bát đũa nhưng ngay chính bản thân “nó” cũng không thể tự làm sạch chính mình. Như quan niệm của nhiều người vẫn nghĩ là dòng rửa chén cao cấp thì có khả năng này hoàn toàn là sai. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát đúng dành cho bạn.

1. Những vấn đề của máy rửa bát và cách vệ sinh

Thường xuyên rửa kĩ chén đĩa trước khi bỏ vào máy rửa bát là một điều không nên. Như tên gọi vậy, đã rửa bát thì bát phải có vết bẩn, bạn hãy để nó làm công việc của mình. Nếu như không có vết bẩn, khi rửa bát máy sẽ bị sủi bọt khí và như vậy có ảnh hưởng không tốt tới toàn bộ thiết bị.

cách vệ sinh máy rửa bát
Tràn bọt rửa vì sử dụng quá nhiều nước rửa

Máy rửa chén chỉ cần lượng nước nhất định để hoạt động, để tiếp cận tới mọi bề mặt và hoạt động đạt kết quả cao. Như vậy hãy kiểm tra mực nước thường xuyên để đảm bảo yêu cầu.

cách vệ sinh máy rửa bát
Kiểm tra mực nước thường xuyên hơn

Hàng ngày hãy sắp xếp đồ bẩn vào máy, khởi động máy và chờ một lát. Lúc này đây bạn mở cửa ra để chắc chắn rằng nước đã được phun vào máy. Đồng thời, cứ vệ sinh máy mỗi tháng một lần nếu không có quá nhiều thời gian. Và nhớ đọc kỹ hướng dẫn, những mục Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát hiệu quả trước khi dùng nhé.

Đối với cách vệ sinh máy rửa bát có đồ thủy tinh rất dễ bị mờ đục, hãy đem ngâm giấm, chanh trong 5 phút.

+ Nếu lớp này mất nghĩa là nó được tạo ra vì nước nóng quá mạnh. Hãy bỏ thêm viên rửa.

cách vệ sinh máy rửa bát
Sử dụng cốt chanh và nước ấm để làm sạch

+ Còn ngược lại tức là nó bị “ăn” vào trong đồ thủy tinh rồi. Việc cần bây giờ để khắc phục tình trạng này là cho ít bột rửa lại và bỏ qua tráng nước trước khi cho vào máy.

2. Làm sạch cánh tay phun nước

Cánh tay phun nước cớ chức năng xoay và phun nước nóng làm sạch bát đĩa. Thỉnh thoảng chúng bị tắc bởi các mảnh vụn. Cách để vệ sinh máy rửa bát và cánh tay này cần có hỗn hợp giấm và nước ấm cùng bản chải đánh rang nhỏ. Kế đến tháo gỡ tay phun trên ra rồi dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch lỗ bị tắc. Dùng bàn chải cũ đã nhúng hỗn hợp rồi vệ sinh xung quay cánh tay trên. Làm tương tự với tay phun dưới.

Tháo tiếp nắp ống xả để kiểm tra, lấy vật lạ ra, rửa sạch. Nhớ ngắt hoàn toàn điện trước rồi mới thực hiện nhé. Gắn tất cả chúng về lại vị trí ban đầu.

cách vệ sinh máy rửa bát
Vệ sinh tay quay phun nước ít nhất 1 tháng 1 lần

3. Vệ sinh bên trong lòng máy

Sử dụng hỗn hợp có nước và xà phòng hay còn gọi là bột rửa chuyên dụng. Không nên dùng nước rửa chén thông thường đối với cách vệ sinh máy rửa bát này nhé. Bở vì các loại hay dùng có rất nhiều bọt, bị chàn ra sẽ gây chập mạch cho sản phẩm. Nhúng một miếng giẻ mềm vào hỗn hợp và lau đều ở cạnh và viền cửa. Sau đó lau đến bên trong lồng rửa chén và cửa. Chà kĩ các khu vực có khả năng dính cặn nhiều như góc máy.

cách vệ sinh máy rửa bát
Cách vệ sinh máy rửa bát bên trong lồng chỉ cần một bát dấm chua

4. Khử mùi cho máy rửa bát

Bỏ một cốc dấm trắng vào ngăn trên cùng của máy, cho máy bật ở chế độ nóng nhất sẽ giúp loại đi các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.

Nếu hết dấm bạn có thể dùng nước chanh không đường bỏ trong hộc xà phòng.

Cách vệ sinh máy rửa bát
Chanh và backing soda

Backing soda có tác dụng trong việc làm sạch máy rửa bát. Chỉ cần một tách nhỏ rải đầy và đều phía bên dưới lòng máy. Rồi cho máy hoạt động với chu kì ngắn và nóng nhất. Cũng có thể sử dụng phương pháp “double cleansing” nghĩa là dùng cùng lúc vừa giấm, chanh vừa muối rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *