Gợi ý cách sắp xếp đồ trong phòng bếp khoa học

 Nhà bếp là nơi “giữ lửa” cho mỗi gia đình, chính vì thế mà nó cần đến sự quan tâm cũng như chăm chút tỉ mỉ. Bên cạnh đó, phòng bếp cũng cần sắp xếp hợp lí và khoa học để thuận tiện trong việc nấu nướng, cũng như dọn dẹp.

Một số mẹo sắp xếp phòng bếp khoa học:

Xây dựng lối đi phù hợp

Lối đi vào trong bếp cần có khoảng cách đủ rộng, dễ dàng cho việc đi lại trong phòng, việc lấy đồ ăn hay nấu ăn đều ở trong không gian rộng rãi nhất có thể. Lối đi từ các phòng khác sang phòng bếp cũng cần tính toán kĩ để việc si chuyển giữa các phòng được thuận tiện, thích hợp với lối sống của gia đình bạn.

phòng bếp
Lối đi trong bếp cần thiết kế hợp lí

Không gian để đồ hợp lí

Các đồ đạc trong phòng bếp bạn cũng cần lập một kế hoạch chi tiết để biết được vị trí cần đặt đồ là ở đâu. Bạn nên tận dụng các móc treo hoặc mua tủ kệ có nhiều ngăn để có thể đặt được nhiều đồ, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát trong phòng bếp.

đồ phòng bếp
Tận dụng móc treo để đồ trong phòng bếp

Lắp đặt hệ thống điện khoa học

Hệ thống điện trong phòng bếp cần lắp đặt khoa học, không nên lắp hệ thống điện với quá nhiều đường dây chồng chéo lên nhau dễ gây chập cháy. Điện cần lắp đặt dễ dàng trong việc sửa chữa cũng như việc sử dụng các thiết bị điện khác trong phòng.

đèn phòng bếp
Hệ thống điện phòng bếp cần bố trí khoa học, tiện dụng

Chọn nơi để thùng rác thích hợp

Nơi để rác cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần nhớ để sắp xếp đồ trong phòng bếp. Bạn nên đặt thùng rác ở dưới, bên cạnh (bên trái hoặc phải) bồn rửa bát. Đây được xem là vị trí thích hợp nhất.

Không gian nhà bếp
Nhà bếp thoáng mát, sạch sẽ

Tránh đặt tủ lạnh gần lò nướng

Những vật dụng điện cần tránh để gần nhau. Tủ lạnh và lò nướng là hai thiết bị điện như thế. Lượng nhiệt tỏa ra từ lò nướng rất cao, khi đặt cạnh tủ lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của cả lò nướng và tủ lạnh. Thêm một điểm lưu ý nữa là việc tìm mua chậu rửa teka để ở đâu, kích thước ra sao và lắp đặt tránh các thiết bị bếp như thế nào? Bạn hãy chú ý nhé.

phòng bếp đẹp
Đồ trong phòng bếp sắp xếp khoa học

Phòng bếp sắp xếp khoa học trông vừa đẹp mắt lại khiến bếp có không gian thoáng mát, việc nấu nướng của bạn cũng trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *