Các cách trang trí phòng bếp đẹp không thể bỏ qua

Phòng bếp có đẹp đều nhờ phần lớn vào việc trang trí nội thất. Có rất nhiều cách bày trí nội thất khác nhau, mỗi kiểu thiết kế lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Hãy cùng xem kiểu trang trí nào phù hợp với thiết kế không gian bếp nhà bạn nhé!

Phòng bếp trang trí theo kiểu mở

nội thất nhà bếp
Trang trí nội thất nhà bếp theo hướng mở

Không gian phòng bếp được làm theo phong cách mở sẽ phá bỏ hoàn toàn các bức tường ngăn cách giữa các phòng. Không gian trong nhà được mở rộng hết cỡ, mọi người trong gia đình có thể dễ dàng trông thấy nhau. Tuy nhiên điểm hạn chế chính là không gian mở lại làm mất đi sự riêng tư cho các cá nhân.

Nếu bạn đi theo phong cách mở hiện đại này cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng lớn, máy hút mùi để mùi thức ăn không bay ra không gian phòng khác trong nhà.

Phòng bếp trang trí theo kiểu chữ U

Đây là kiểu thiết kế được rất nhiều người lựa chọn nhờ vào sự linh hoạt của nó trong quá trình sử dụng.

Bếp được làm theo chữ U tiết kiệm được không gian, thời gian nấu nướng; phù hợp xây dựng chọn những căn bếp có diện tích lớn.

Bếp chữ U
Bếp được làm theo kiểu dáng chữ U

Phòng bếp trang trí nội thất theo kiểu chữ L

Sau kiểu trang trí phòng bếp theo kiểu dáng chữ U thì trang trí nội thất phòng bếp theo dáng chữ L cũng nhận được nhiều sự yêu thích của nhiều người. Kiểu dáng bếp hình chữ L được xem là kiểu dáng phổ biến nhất trong các căn bếp của người Việt.

Ưu điểm của kiểu đặt nội thất này chính là phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ, tiết kiệm được khoảng cách khi di chuyển giữa các khu vực bếp.

Nhà bếp hình chữ L
Không giạn nhà bếp được trang trí theo hình chữ L

Phòng bếp trang trí theo kiểu ốc đảo

Kiểu bếp ốc đảo chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam và nếu sắp xếp phòng bếp theo kiểu dáng này thì cần có một khoảng không gian lớn. Và điểm hạn chế lớn nhất chính là việc sắp xếp đồ sao cho bếp có không gian rộng rãi, thuận tiện lại có thể tiết kiệm tối đa được không gian.

Thiết kế bếp kiểu ốc đảo
Bếp được thiết kế kiểu ốc đảo

Phòng bếp thiết kế theo kiểu Galley

Không gian bếp được làm theo kiểu Galley là kiểu đặt 2 phần tủ bếp song song với nhau, dựa vào tường; ưu điểm tạo được khoảng cách di chuyển rộng rãi đến giữa khu vực đun nấu cũng như rửa đồ.

Bếp thiết kế kiểu Galley
Kiểu trang trí bếp Galley

Kiểu Galley này không phù hợp với những diện tích phòng bếp có diện tích “khiêm tốn”, việc lấy đồ trong các ngăn tủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu diện tích phòng nhỏ.

Những kiểu trang trí nội thất của phòng bếp không phải cái nào cũng phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Bạn cần cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định xây dựng bếp nhà mình theo kiểu trang trí nào cho đẹp nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *