Bí quyết vệ sinh nhà bếp không nên bỏ qua với backing soda

Dọn dẹp nhà bếp chắc hẳn là nỗi ác mộng của không ít người. Dầu mỡ, các chất bẩn bá, vào bếp đun, tường nhà, tủ lạnh quá nhiều đồ,… Để công việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng bạn có thể học tập một số những công thức vệ sinh nhà bếp đơn giản qua bài viết sau đây.

Backing soda là gì?

Backing soda là 1 dạng hợp chất muối natri, màu trắng, có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Trước đây, backing soda thường được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm; ngày nay người ta sử dụng backing soda nhiều hơn trong việc làm đẹp cũng như ứng dụng nó để dọn dẹp nhà bếp.

backing soda
Backing soda có nhiều công dụng trong cuộc sống

Công dụng của backing soda với việc dọn dẹp nhà bếp

Lau dọn tủ lạnh

Tủ lạnh mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện tại nhưng việc vệ sinh tủ thì không hề đơn giản. Việc vệ sinh tủ lạnh muốn được nhanh chóng bạn không nên bỏ qua khâu phân loại thức ăn. Phân loại thực phẩm rõ ràng giúp việc lấy đồ được dễ dàng hơn cũng như thuận lợi trong việc lau dọn.

Bạn lấy 1 chút backing soda hòa với nước sau đó lấy khăn sạch thấm, lau từng ngăn tủ, cánh tủ. Cuối cùng dùng khăn khô để lau sạch lại một lần nữa. Các chất bẩn sẽ được lau sạch, tủ cũng không còn mùi khó chịu.

tủ lạnh trong nhà bếp
Thưc phẩm trong tủ lạnh cần phân chia rõ ràng

Lau dọn bếp gas

Ác mộng thực sự chính là những cáu bẩn, lượng dầu mỡ, thức ăn bám ở bếp gas. Bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp gas với công thức: bột backing soda + chanh + nước để lau dọn hoặc sử dụng các chất tẩy rủa chuyên dùng

Lau sạch tường bếp

lau tường bếp
Làm sạch tường bếp đơn giản

Tường bếp cũng là nơi bám rất nhiều vết bẩn. Lượng dầu mỡ bắn lên tường rất nhiều. Làm sao để tẩy sạch những vết ố vàng đó đây?

Chỉ cần một chút nước ấm, bạn lấy khăn bông sạch thấm đều nước, xoay theo vòng tròn và lau lại bằng khăn khô.Với những vết bẩn cứng đầu hơn bạn có thể dùng bột backing soda pha với nước sau đó dùng khăn lau, vết bẩn cũng sẽ được làm sạch.

Vệ sinh bồn rửa bát

Chỉ với lượng backing soda vừa phải, bạn rắc lên bề mặt thành của bồn rửa bát. Sau đó lấy bàn chải vệ sinh bồn rửa bát. Bạn sẽ thấy bất ngờ với công dụng tuyệt vời của backing soda, bồn rửa bát sẽ sáng bóng tức thì.

Khi dọn xong bồn rửa bát bạn nên cắt một đến hai lát chanh cho vào lỗ thoát nước để khử mùi hôi và loại bỏ các chất bẩn bám ở lỗ thoát nước.

backing soda
Backing soda làm sạch bồn rửa bát nhanh

Lau dọn phòng bếp đơn giản chỉ với backing soda, một bí quyết hay bạn nên tham khảo. Backing soda vừa giúp lau dọn sạch sẽ mà giá cũng rất rẻ, bạn có thể tìm mua dễ dàng và sử dụng thì vô cùng an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *